Home / Chưa được phân loại / Gửi hàng đi Úc và những điều cần lưu ý

Gửi hàng đi Úc và những điều cần lưu ý

Ngày nay, không chỉ riêng việc gửi hàng đi Úc mà ngay cả gửi hàng đi các nước khác cũng có rất nhiều điều cần lưu ý. Mỗi khi nhận một đơn hàng nào đó thì chúng ta nên thật cẩn trọng. Phải xem kỹ đơn hàng đó đã hoàn thiện tốt hơn trước khi gửi đi chưa. Hãy kiểm tra thật kỹ càng để tránh những sai lầm không đáng có.

Vậy việc gửi hàng đi úc có khó không. Câu trả lời chắc hẳn là: Không khó như bạn nghĩ rồi. Đơn giản chỉ là do khi gửi hàng chúng ta mắc phải những lỗi đơn giản nhất. Hay nói đúng hơn là do những lỗi vô lý mà các nhà chuyển phát nhanh mắc phải.

Có những khách hàng họ chưa bao giờ gửi hàng đi nước ngoài. Và đây lần đầu tiên họ sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Úc. Vì vậy có rất nhiều điểm họ không rõ mà không được hướng dẫn kỹ. Ví dụ như vấn đề về các vấn đề như thủ tục, giấy cam kết, thời gian… Ngay cả những nhà chuyển phát đôi khi cũng vướng phải những lỗi tưởng chừng như rất cơ bản này.

Lỗi khiến các nhà vận chuyển phải đau đầu

Gửi hàng đi Úc Tại TP HCMKhi nhận được đơn của quý khách gửi hàng đi Úc thì dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ gửi hàng của quý khách đến địa phận của Úc. Nhưng khi đến nơi thì, không thấy địa chỉ giao hàng ở đâu cả. Thậm chí là gặp phải những mặt hàng cấm vận sang nước đó. Khiến cho các nhân viên giao hàng không biết phải gửi cho ai. Và đến khi kiểm tra lại thì mới phát hiện ra lỗi từ phía gửi hàng ở Việt Nam. Do người gửi chỉ ghi địa chỉ của mình mà lại quên mất đi là phải ghi địa chỉ người nhận.

Cuối cùng thì đơn hàng đó sẽ ra sao và đi về đâu. Không biết phải gửi cho ai, hàng không thể chuyển đi. Và cái kết là phải trả hàng về lại cho dịch vụ ở Việt Nam. Vậy thì khoản chi phí phát sinh khi trả hàng về thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Đơn hàng bị trả về mọi ảnh hưởng tổn thất sẽ như thế nào.

Sai lầm không đáng có

Kết quả là xảy ra mâu thuẫn giữa dịch vụ và người sử dụng dịch vụ. Như thế có phải vì những chuyện rất nhỏ nhặt không đáng đó mà cả hai bên tranh cãi. Dẫn đến cả hai bên đều gặp rắc rối không, chỉ là những thông tin nhỏ nhặt. Nếu như chúng ta lưu ý kỹ càng hơn ngay từ bước đầu thì đâu xảy ra việc đáng tiếc từ những chuyện nhỏ nhặt như thế. Nếu trường hợp ấy cứ tiếp tục xảy ra thì liệu giữa người sử dụng dịch vụ và dịch vụ có thể hợp tác lâu dài với nhau.

Đây chỉ là ví dụ điển hình cần lưu ý để khi gửi hàng chúng ta có thể tránh phạm phải sai lầm tưởng chừng như không thể xảy ra. Thế nhưng điều này lại rất dễ mắc phải đối với các nhà vận chuyển. Với những người sử dụng dịch vụ cần phải điền đầy đủ thông tin người gửi và người nhận. Cần có hợp đồng thỏa thuận về việc đảm bảo hàng hóa về thời gian và địa điểm.

Còn đối với người cung cấp dịch vụ cần xem kỹ những thông tin của khách hàng. Xem thông tin đó có được đầy đủ hay chưa, còn thiếu những gì. Hàng hóa cần bổ sung những gì, đã đóng gói theo đúng quy định chưa để còn kịp thời xử lý trước khi gửi hàng đi. Hàng hóa gửi đi phải được kiểm kê đầy đủ, thông tin chính xác. Có như vậy thì cả 2 mới có thể vui vẻ hợp tác lâu dài với nhau.

Một số lưu ý khi gửi hàng đi úc

Lưu ý khi gửi hàng đi úc

  • Bưu phẩm gửi đi phải có ghi số điện thoại người nhận.
  • Hàng gửi là gỗ thì phải được khử trùng trước khi gửi.
  • Phiếu gửi phải viết bằng chữ in hoa.
  • Đối với mặt hàng là đĩa CD phải ghi rõ nội dung và mục đích sử dụng.
  • Với một số mặt hàng khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm.

Lưu ý các mặt hàng không nhận khi gửi hàng đi úc

Bên cạnh các mặt hàng hỗ trợ vận chuyển thì vẫn có các trường hợp đặc biệt cần được lưu ý kỹ. Bởi các mặt hàng này nhà vận chuyển sẽ không nhận hỗ trợ khách hàng gửi hàng đi Úc . Các sản phẩm cần lưu ý như: các loại chất lỏng, hóa chất, chất gây nghiện, chất kích thích, chất cháy nổ, các loại mặt hàng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia,… được ban bố cấm sử dụng sẽ không được hỗ trợ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

About admin

Check Also

Quy trình gửi hàng đi Úc

Gửi hàng đi Úc thông qua công ty chuyển phát nhanh Rồng Việt. Tự hào là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *